Trường Tiểu học Hiệp Cường tổ chức Ngày hội STEM

Hưởng ứng Ngày hội STEM năm học 2023 – 2024 và kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hôm nay, ngày  26 tháng 3 năm 2024, trường Tiểu học Hiệp Cường tổ chức Ngày hội STEM. Đây là lần đầu tiên thầy và trò được trải nghiệm ở một sân chơi mới đầy bổ ích và lí thú Học mà chơi - Chơi mà học. Sân chơi đó đã mang đến cho các em những nhận thức mới về giáo dục STEM, các em hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, được làm quen và xây dựng các kỹ năng cần thiết để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại của tương lai.

Tham gia Ngày hội STEM, các em học sinh trường Tiểu học Hiệp Cường có cơ hội được trưng bày rất nhiều những sản phẩm do chính các em thực hiện tại các tiết học đồng thời cũng được trải nghiệm trưng bày sản phẩm STEM ngay tại sân trường.
Phát biểu khai mạc tại Ngày hội STEM cô giáo Nguyễn Thị Huế- Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Thông qua Ngày hội STEM  nhằm xây dựng cho học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, giúp các em vận dụng những kiến thức của Toán học- Khoa học- Kỹ thuật- Công nghệ để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn thông qua hoạt động “Học đi đối với hành".
 Với bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú các em học sinh các khối lớp đã mang đến cho Ngày hội nhiều mô hình, sản phẩm STEM phong phú, đa dạng và ý nghĩa. Mỗi sản phẩm là một bức tranh sáng tạo với màu sắc sinh động và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả mà lại giảm thiểu rác thải cho môi trường.Nhiều sản phẩm để lại ấn tượng cao đối với thầy cô và các em học sinh.
 Phần quan trọng nhất trong Ngày hội Stem là phần giới thiệu, thuyết trình sản phẩm trước Ban giám khảo. Các em đã giới thiệu được kiến thức liên quan đến sản phẩm và quan trọng là sản phẩm đó đem lại lợi ích gì cho đời sống thực tế hàng ngày. Tuy còn nhỏ nhưng các em đều tự tin thuyết trình một cách lưu loát về sản phẩm của khối mình. Ban giám khảo đánh giá rất cao về các sản phẩm và kĩ năng thuyết trình của các em.
Ngoài giới thiệu, thuyết trình và đánh giá sản phẩm STEM, ngày hội còn có chương trình văn nghệ đặc sắc, làm nên bức tranh “tròn trịa” của Ngày hội STEM.

Giáo dục STEM  giúp học sinh sáng tạo, hứng thú trong học tập; khơi dậy đam mê nghiên cứu, tìm tòi, khám phá; đưa học lý thuyết gắn với thực hành trở thành nhu cầu thực tế hàng ngày qua mỗi giờ học, qua đó thắp lên ngọn lửa STEM trong mỗi học sinh.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI STEM

Tác giả: Trường Tiểu học Hiệp Cường