Đại hội Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Hiệp Cường khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Căn cứ Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ công đoàn Việt Nam.

Thực hiện Chỉ thị số20-CT/HU ngày 20/4/2022 của Ban Thường vụ huyện ủy Kim Động về lãnh đạo Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn huyện Kim Động lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 88/KH-LĐLĐ ngày 02/8/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Kim Động về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Kim Động lần thứ XI, nhiệmkỳ 2023-2028,

Sáng nay, ngày 03/01/2023, được sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện Kim Động, Chi ủy chi bộ trường Tiểu học Hiệp Cường, Công đoàn trường Tiểu học Hiệp Cường long trọng tổ chức Đại hội Đại hội điểm CĐCS khóa X,  nhiệm kỳ 2023-2028, khối trường học. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí:

Nguyễn Thị Thanh Tuyết- Tỉnh ủy viên- UV BCH Tổng Công đoàn Việt Nam- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên

Các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UB MTTQ Việt Nam huyện Kim Động

Đồng chí Trần Văn Sớm  - Huyện ủy viên- Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên- Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Kim Động, các đ/c lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Kim Động.

Các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy xã Hiệp Cường, các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã về dự và động viên Đại hội.

Đại hội nhiệt liệt chào đón các đ/c Chủ tịch Công đoàn các trường THCS, Tiểu học, TH&THCS, các trường Mầm non trong toàn huyện, các đồng chí hiệu trưởng trường THCS, trường Mầm non xã Hiệp Cường, trưởng Ban đại diện CMHS trường Tiểu học Hiệp Cường đã đến dự và động viên Đại hội.

Đại hội nhiệt liệt biểu dương cán bộ, đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Hiệp Cường đã về dự đông đủ.

Đại hội nhiệt liệt chào đón Đoàn thiếu nhi đại diện 735 HS trường Tiểu học Hiệp Cường đã đến chúc mừng Đại hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội với các tiết mục đặc sắc, ý nghĩa do đoàn viên công đoàn và các em HS nhà trường biểu diễn đã để lại cảm xúc đặc biệt, khó quên đối với các Đại biểu về dự Đại hội.

Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Hiệp Cường hiện có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% là đoàn viên Công đoàn. Nhiệm kì qua, Công đoàn trường Tiểu học Hiệp Cường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của LĐLĐhuyện Kim Động; Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường, sự đoàn kết, thống nhất của Ban chấp hành Công đoàn và sự đồng tình ủng hộ của toàn thể đoàn viên công đoàn. Nhờ vậy, Ban chấp hành Công đoàn đã vững vàng vượt qua khó khăn, nhất là những tác động của dịch Covid-19, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là việc chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động.Với những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ qua, CĐCS trường Tiểu học Hiệp Cường vinh dự được LĐLĐ tặng  giấy khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Cá nhân Đ/c Nguyễn Thị Tuyết- Chủ tịch CĐ trường Tiểu học khóa IX, nhiệm kì 2017-2023 cũng được LĐLĐ huyện Kim Động tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Các ý kiến tham luận đều mang tinh thần đoàn kết, thống nhất, thẳng thắn, xây dựng, tập trung làm rõ thêm kết quả mà Công đoàn Tiểu học Hiệp Cường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đưa ra những phương hướng, giải pháp hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác CĐ trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Sớm- HUV, UV Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Hưng Yên- Chủ tịch LĐLĐ huyện biểu dương những kết quả mà CĐCS trường Tiểu học Hiệp Cường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị CĐCS thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên sao cho phù hợp với tình hình thực tế của  đơn vị, ngành; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động phong phú, thiết thực nhằm thu hút cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng rãi và đi vào chiều sâu của các phong trào thi đua.

Với tinh thần Đại hội "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 3 đồng chí; bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội XI Công đoàn huyện Kim Động. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Hoàng Thị Thu giữ chức Chủ tịch Công đoàn trường TH Hiệp Cường khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028, đ/c Trần Diệu Hoa giữ chức Phó chủ tịch Công đoàn- kiêm Chủ nhiệm UBKT Công đoàn, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương- UV- Trưởng Ban nữ công.

Đ/c Nguyễn Thị Huế- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho BCH khóa XI. Đ/c nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực, phù hợp tình hình đơn vị. Đồng thời cũng rất tin tưởng vào khả năng, sự sáng tạo, tâm huyết của BCH khóa mới.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội Công đoàn trường Tiểu học Hiệp Cường lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp và được các đ/c lãnh đạo, các đ/c chủ tịch CĐ các trường học trong huyện đánh giá rất cao.